CÔNG TY CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC, MÁY LỌC NƯỚC
Sản Phẩm Nổi Bật
Tin tức

Hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết RO hoạt động như thế nào? Công nghệ lọc nước tinh khiết Ro hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.  Là một quá trình mà bạn khử khoáng hoặc khử ion nước bằng cách đẩy nó dưới áp lực qua Màng […]

Chi tiết

Máy lọc nước nóng lạnh nguội lọc nước uống văn phòng nhà xưởng Máy lọc nước nóng lạnh nóng lạnh nguội phù hợp với những nhà xưởng, văn phòng. Với số lượng sử dụng từ 50 -100. Công nghệ lọc tối ưu không nước thải dư thừa, tích hợp công […]

Chi tiết

Máy lọc nước không dùng điện công nghệ Nano Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào? Máy lọc nước có chức năng lọc nước uống từ nguồn nước cấp trực tiếp. Lọc nước uống gia đình, nhà xưởng, văn phòng công ty. Hiện nay có nhiều […]

Chi tiết
viếng thăm
  • 3

Bệnh ung thư ,nguyên nhân từ nguồn nước sinh hoạt nhiễm asen

Nguồn nước nhiễm Asen là nguyên nhân chính gây nên nhiều loại bệnh ung thư ở Việt Nam, thực trạng ôi nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang được báo động, nhiều nhà khoa học tổ chức tham gia nghiên cứu tìm kiếm giải pháp nhằm giảm thiểu nguyên nhân gây bênh và nâng cao chất lương sống người dân. Giải pháp sử dụng máy lọc nước tốt nhất hiện nay.Với đề tài 15 năm nghiên cứu của Giáo sư Trần Hồng Côn, máy lọc nước nano sky đang được ứng dụng và được người dân sử dụng rộng rãi. Sau đây là bài trích dẫn nguyên nhân gây bệnh ung thư từ nguồn nước nhiễm Asen.

Mỗi năm xã Định Liên có hàng chục người mắc và chết vì bệnh ung thư. Người dân tin rằng mọi nguồn cơn bắt nguồn từ thứ nước sinh hoạt có chứa nhiều asen. Nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án giải quyết khiến người dân hoang mang lo lắng.Theo con số thống kê mới nhất của Trạm Y tế xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, số người mắc và chết vì bệnh ung thư trên địa bàn toàn xã từ đầu năm đến nay là 12 người, với các bệnh ung thư như: Ung thư thực quản, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư phổi… Trong số 12 người mắc bệnh ung thư đã có 9 người chết.

Đây mới chỉ là con số tổng hợp nhanh của Trạm Y tế xã dựa trên số người đã đi khám và phát hiện ra bệnh. Ông Lê Văn Ngợi, Trạm trưởng Trạm Y tế xã, cho rằng trong xã còn nhiều người mắc bệnh ung thư nhưng chưa phát bệnh, chưa đi khám nên chưa biết.Tại xã Định Liên, số người mắc và chết vì bệnh ung thư nhiều và tăng dần trong gần 10 năm trở lại đây. Cũng những con số thống kê cho thấy từ năm 2005 đến năm 2011, toàn xã có 291 người chết nhưng có đến 82 người chết vì ung thư (chiếm 28,18%). Như vậy mỗi năm có hàng chục người chết vì ung thư.

nguồn nước sinh hoạt nhiễm Asen

Ông Ngợi cho biết thêm: “Trước kia số người mắc và chết vì bệnh ung thư của xã chỉ tập trung nhiều nhất ở làng Bái Thủy nhưng đến nay đã lan rộng ra nhiều làng khác trong xã. Nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở đây là do nguồn nước sinh hoạt của người dân địa phương có chứa nhiều asen – chất gây bệnh ung thư”.

Theo kết quả xét nghiệm của Sở TN&MT Thanh Hóa vào tháng 7/2007, trong 8 mẫu nước được lấy đi xét nghiệm tại các địa điểm ở làng Bái Thủy, có đến 6 mẫu chứa hàm lượng asen cao hơn mức cho phép từ 1,2 – 4,5 lần (Tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống ban hành theo Quyết định số: 1329/2002/BYT/QĐ ngày 18/2/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế, TCVN 6182-1996).Mẫu nước nhiễm asen nặng nhất là tại gia đình bà Lê Thị Ân, thôn 5, Bái Thủy, nồng độ asen chiếm 0,044mg/1 lít. Thực tế cho thấy, gia đình bà Ân đã có 3 người chết vì bệnh ung thư. Năm 2005 con trai bà là anh Nguyễn Văn Dũng phát bệnh ung thư và qua đời. Đến năm 2009, chồng bà là ông Nguyễn Văn Cát và người con trai út là Nguyễn Văn Phượng cũng đổ bệnh ung thư và mất ngay sau đó.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại làng Bái Thủy, hầu hết các hộ dân ở đây đều dùng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính. Nước giếng ở đây sau khi được bơm từ lòng đất lên chỉ để vài giờ đồng hồ đã chuyển màu vàng đục, nổi váng trên bề mặt… Hầu hết những vật dụng dùng đựng nước sinh hoạt của các hộ dân đều bị bám màu vàng. Người dân chỉ lọc qua một lớp cát và đá nhỏ rồi đem dùng làm nước sinh hoạt.Dẫn chúng tôi đi thực tế tại thôn 5, bà Lê Thị Minh trưởng thôn chia sẻ: “Biết là nước bị nhiễm nhiều độc tố gây bệnh nhưng người dân không còn cách nào khác, bắt buộc phải dùng nước này vì không còn nguồn nước nào thay thế. Nhiều hộ dân có điều kiện xây bể đựng nước mưa nhưng cũng không đủ nước để dùng cho cả năm. Số người mua máy lọc nước Nano sky chỉ đếm được trên đầu ngón tay”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Ông Nguyễn Văn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Định Liên, cho biết: “Thực tế là hơn 10 năm nay số người chết vì căn bệnh ung thư của xã tăng cao. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư đã lan ra toàn xã. Theo khuyến cáo thì là do nguồn nước nhiễm chất gây ung thư nhưng đến nay người dân trong xã chúng tôi vẫn mong chờ phương án của các cơ quan chức năng sớm có biện pháp để giúp người dân cải thiện nguồn nước, giảm tỷ lệ mắc và chết vì ung thư để người dân bớt lo lắng”.

Trước đó, sau khi kiểm tra nguồn nước tại Định Liên năm 2007, Sở TN&MT Thanh Hóa đã gửi công văn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cấp kinh phí để xử lý nguồn nước nhiễm asen cho xã Định Liên, đồng thời trình Bộ TN&MT giúp Thanh Hóa hỗ trợ, chuyển giao công nghệ xử lý chất asen có trong nước cho người dân Định Liên. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có hồi âm.

“Chúng tôi vô cùng hoang mang lo lắng. Nguy cơ nhiễm bệnh ung thư trong người không biết ai bị và chết lúc nào. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giúp người dân để không còn phải sống trong lo sợ bị “tử thần ung thư” gọi tên”, một người dân nơi đây bày tỏ.

Giải pháp được các chuyên gia khuyến cáo với người dân nơi nguồn nước có chứa nhiều chất asen gây ung thư là không nên lọc nước theo hình thức đơn giản mà phải sử dụng máy lọc công nghệ nano hiện đại, hòng bỏ hết tạp chất và chất độc hại asen gây ung thư. Máy lọc nước nano sky đã được bà con sử dụng nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại, với giá bán máy lọc nước nanosky còn nằm ngoài khả năng nhiều gia đình ở nông thôn.

may loc nuoc máy lọc nước
Xem bản đồ Hotline: (08) 6292 4598 - Mr.Đình: 0932 45 40 90 - Mr.Lộc: 0904 454 090

DAICHI CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC-TƯ VẤN THI CÔNG GIẢI PHÁP NƯỚC SẠCH-ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER- PUREPRO USA