CÔNG TY CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC, MÁY LỌC NƯỚC
Sản Phẩm Nổi Bật
Tin tức

Hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết RO hoạt động như thế nào? Công nghệ lọc nước tinh khiết Ro hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.  Là một quá trình mà bạn khử khoáng hoặc khử ion nước bằng cách đẩy nó dưới áp lực qua Màng […]

Chi tiết

Máy lọc nước nóng lạnh nguội lọc nước uống văn phòng nhà xưởng Máy lọc nước nóng lạnh nóng lạnh nguội phù hợp với những nhà xưởng, văn phòng. Với số lượng sử dụng từ 50 -100. Công nghệ lọc tối ưu không nước thải dư thừa, tích hợp công […]

Chi tiết

Máy lọc nước không dùng điện công nghệ Nano Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào? Máy lọc nước có chức năng lọc nước uống từ nguồn nước cấp trực tiếp. Lọc nước uống gia đình, nhà xưởng, văn phòng công ty. Hiện nay có nhiều […]

Chi tiết
viếng thăm
  • 76

Người dân tp. hcm sống trong tình cảnh thiếu nước sạch

Nước sinh hoạt như nước trà
Bà con khu phố 6, đường Mã Lò, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM vô cùng bức xúc về chuyện phải sử dụng nước máy bị nhiễm cặn đục ngầu (ảnh) nên mới ví von như nước trà.

máy lọc nước phèn

Nguồn nước nhiễm bẩn

Người dân tại đây đang phải tắm, giặt, ăn, uống… mỗi ngày từ chính nguồn nước này. Tiền phí sử dụng nước thì Công ty cấp nước Chợ Lớn vẫn thu đều, thu đủ.

Mỏi mòn chờ nước máy
Địa bàn 2 quận Tân Phú và Tân Bình là những nơi có áp lực nước rất mạnh, do nằm ở đầu nguồn của Nhà máy cấp nước Tân Hiệp. Thế nhưng nhiều người dân ở đây – dù mang tiếng là dân Sài Gòn – lại chưa biết nước máy là gì. Điển hình là các hộ dân ở đường Nguyễn Sơn, nơi có nhiều cửa hiệu buôn bán sầm uất bậc nhất của Q.Tân Phú, vẫn chưa có đường ống cấp nước. Người dân cho biết, cho đến nay nước ngầm vẫn là nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Nhiều gia đình lo lắng chất lượng nước ngầm không đảm bảo nên chỉ dùng để tắm giặt, còn nước để ăn uống thì phải mua từng bình về sử dụng. Mỏi mòn chờ đợi, nhưng cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch của người dân trong năm nay thật mong manh, bởi theo ông Lai Văn Đang, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Tân Hòa, do nguồn kinh phí phát triển mạng lưới cấp nước năm nay rất khó khăn, nên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đang xem xét lại, chỉ những dự án nào thực sự cần thiết thì mới được đầu tư.

Một nơi khác cũng có áp lực nước rất mạnh, nhờ vừa có nguồn nước mới bổ sung từ Nhà máy nước BOO Thủ Đức (đã phát trước 100.000m3 trên tổng công suất 300.000m3/ngày) là Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức, nhưng việc phát triển mạng lưới cấp nước, nhất là gắn mới đồng hồ nước (ĐHN) cho dân cũng thật khó khăn. Như ở P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức), có một khu vực cho tới nay vẫn phải cấp nước hằng ngày bằng xe bồn do chưa có đường ống cấp nước. Ông Nguyễn Xuân Cầu, Giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức cho biết: “Chúng tôi đã có kế hoạch phát triển mạng lưới đường ống cấp 3 cho khu vực này, nhưng đường ống cấp 2 chưa có (theo phân cấp, Sawaco đầu tư lắp đặt đường ống cấp 1 và 2, các công ty cổ phần lắp đặt đường ống cấp 3, ống ngánh, ĐHN cho khách hàng). Năm nay khó khăn về vốn, nên cho dù trên tổng công ty có đầu tư đường ống cấp 2 đi nữa, thì các công ty cổ phần cũng không thể làm gì được, bởi từ đầu năm 2009 tới giờ không vay được vốn”. Theo ông Nguyễn Xuân Cầu, các ngân hàng không cho thế chấp mạng lưới đường ống để vay và cũng không đồng ý cho vay trực tiếp mà yêu cầu các công ty cổ phần cấp nước phải có bảo lãnh của Sawaco.

Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn cũng không khá gì hơn, khi kế hoạch phát triển và cải tạo mạng lưới đường ống cấp 3 trên địa bàn các quận 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh năm 2009 đang nằm im trên giấy. Ông Phạm Mạnh Đức, Giám đốc công ty cho biết, năm 2009 Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn cần đến 90 tỉ đồng, trong đó 70 tỉ đồng cho phát triển mạng lưới mới và 20 tỉ đồng để cải tạo đường ống cũ, nhưng không có vốn để làm. Ông Đức cho biết, công ty có ý định vay vốn ngân sách của Q.Bình Tân, nhưng ngân sách quận không thể cho doanh nghiệp vay vốn được. Nếu vay từ Quỹ Đầu tư và Phát triển đô thị TP.HCM thì phải có 30% vốn đối ứng – công ty không đáp ứng được; thời hạn trả vốn vay tối đa 7 năm – cũng không đủ để thu hồi vốn. Còn nếu vay vốn ngân hàng thì đòi hỏi phải có tài sản thế chấp.

Sống ở chung cư nước bẩn
Nhiều năm nay, 61 hộ dân với gần 300 con người ngụ tại chung cư Nguyễn Văn Lượng 2 (110 Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM) rất thống khổ vì nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn nặng nề và thiếu trầm trọng – ban ngày nước không chảy giọt nào.

Tất cả dân ở chung cư lâu nay vẫn phải sử dụng nước giếng ngầm do Công ty TNHH một thành viên phát triển và kinh doanh nhà thành phố (chủ quản chung cư) cung cấp. Hằng ngày, mỗi nhà phải dùng bông gòn gạn bớt màu đục của nước nhưng các mẫu bông gòn đều bị đỏ như màu máu. Một số người tiết lộ rằng cả chung cư không ai mặc quần áo màu trắng vì chỉ cần giặt 3 nước thì quần áo trắng cũng đổi màu.

Đầu tháng 4.2007, Xí nghiệp cấp nước Trung An (Tổng công ty cấp nước Sài Gòn) đã lắp đặt xong đường ống và đồng hồ tổng vào chung cư. Tuy nhiên, ông Vũ Trọng Đắc – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên phát triển và kinh doanh nhà thành phố cho biết có 3 nguyên nhân khiến việc cấp nước cho chung cư bị đình trệ.

Một, công ty muốn để người dân tự quản lý nguồn nước máy nhưng việc này vẫn chưa được sự nhất trí giữa các bên liên quan; Hai, lâu nay người dân sử dụng nước giếng thì tiền nước hằng tháng được tính đều giữa các hộ. Bây giờ nếu chuyển sang dùng nước máy thì phát sinh rắc rối vì một số hộ chưa chuyển hộ khẩu về chung cư nên công ty rất khó tính giá nước; Ba, hệ thống đồng hồ nước và đường ống dẫn vào từng hộ đã xuống cấp nặng nên công ty đang liên hệ để thay đồng hồ, khảo sát đường ống. Ông Đắc bảo mình cũng rất sốt ruột về chuyện này.

Giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt sạch
Phải sống chung với nguồn nước sinh hoạt bị ôi nhiễm là vấn nạn mà nhiều hộ gia đình phải cam chịu, mặc dù là công dân thành phố nhưng điều kiện sinh hoạt thiết yếu lại chịu nhiều thiếu thốn. Việc sử dụng ứng dụng công nghệ xử lý nước của máy lọc nước nanosky là rất cần thiết. Giá bán máy lọc nước Nano sky trên thị trường hiện nay thuộc trung bình thấp, mọi người dân có thể đủ lực mua sử dụng.

Với công nghệ lọc nano tiên tiến với khả năng loại trừ vi khuẩn, nấm, làm mềm nước cứng và xử lý nước nhiễm Asen, nhiễm phèn…Nanosky được đánh giá là máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường. Cho ra nguồn nước nguyên khoáng uống trực tiếp với những ưu điểm nổi trội như không dùng điện, không nguồn nước thải, thẩm mỹ nhỏ gọn…

may loc nuoc máy lọc nước
Xem bản đồ Hotline: (08) 6292 4598 - Mr.Đình: 0932 45 40 90 - Mr.Lộc: 0904 454 090

DAICHI CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC-TƯ VẤN THI CÔNG GIẢI PHÁP NƯỚC SẠCH-ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER- PUREPRO USA