CÔNG TY CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC, MÁY LỌC NƯỚC
Sản Phẩm Nổi Bật
Tin tức

Hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết RO hoạt động như thế nào? Công nghệ lọc nước tinh khiết Ro hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.  Là một quá trình mà bạn khử khoáng hoặc khử ion nước bằng cách đẩy nó dưới áp lực qua Màng […]

Chi tiết

Máy lọc nước nóng lạnh nguội lọc nước uống văn phòng nhà xưởng Máy lọc nước nóng lạnh nóng lạnh nguội phù hợp với những nhà xưởng, văn phòng. Với số lượng sử dụng từ 50 -100. Công nghệ lọc tối ưu không nước thải dư thừa, tích hợp công […]

Chi tiết

Máy lọc nước không dùng điện công nghệ Nano Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào? Máy lọc nước có chức năng lọc nước uống từ nguồn nước cấp trực tiếp. Lọc nước uống gia đình, nhà xưởng, văn phòng công ty. Hiện nay có nhiều […]

Chi tiết
viếng thăm
  • 176

Nước sạch với cuộc sống con người

Theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì có tới 80% các loại bệnh tật liên quan đến việc sử dụng nước bị ô nhiễm. Các loại bệnh phổ biến thường gặp ở nông thôn là bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, giun sán, phụ khoa… Đôi khi chúng còn lây lan nhanh thành dịch, gây thiệt hại lớn về sức khỏe, tiền bạc và thậm chí sinh mạng con người. Nhưng cũng có nhiều người lại không biết tại sao họ lại mắc phải các loại này, nguyên nhân chính gây ra các loại bệnh, dịch này là do bà con sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm . Nước ao tù bị nhiễm chất thải từ các chuồng gia súc hoặc rác rưởi – nước ở các ao có cầu tiêu ao cá. Trong các loại nước đó có hàng triệu vi trùng, ký sinh trùng gây ra bệnh tật cho con người.

Nước bị nhiễm độc bởi phân bón, thuốc trừ sâu.

nước nhiễm bẩn thuốc trừ sâu

Nước sông, rạch bị ô nhiễm từ các chất độc hại từ nhà máy thải ra và vô số rải rưởi, súc vật chết.

Sinh vật chết

Thậm chí còn sử dụng nhưng nguồn nước bị ô nhiễm bởi vật chứa không hợp vệ sinh, do tiếp súc với tay chân dơ bẩn. Mặt khác, nhiều người lại có thói quen uống nước sống, không nấu chín nên cũng dễ mắc dịch bệnh.
Những tác hại này đã và đang ảnh hưởng đến sức khỏe của từng gia đình và cộng đồng của chúng ta, vì vậy chúng ta nên tìm hiểu xem chất lượng nước như thế nào được gọi là nước sạch và sự cần thiết của nó đối với đời sống con người.

vật chưa không vệ sinh

Nước chiếm hơn 70 – 75% trọng lượng cơ thể con người. Nếu thiếu nước sẽ gây rối loạn chuyển hóa các chất dẫn đến khát nước, rối loạn nhiệt độ cơ thể, rối loạn tâm thần.Mỗi người chúng ta cần có ít nhất là 1,5 lít nước uống mỗi ngày.Ngoài ra con người còn cần nước trong sinh hoạt, sản xuất hằng ngày như: tắm, giặt, vệ sinh nhà cửa, bảo quản và chế biến thực phẩm, cứu hỏa và các nhu cầu trong sản xuất khác.Việc sử dụng nước sạch còn giúp cho chúng ta phòng được cá loại bệnh qua đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan A và các loại bệnh ngoài da, bệnh về mắt, bệnh phụ khoa….
Vậy, nước rất cần thiết cho chúng ta mà nước sạch lại là nguồn tài nguyên quý giá nhưng nó không phải là vô tận. Vì vậy, mọi người dân phải có ý thức bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch.
Nước như thế nào được coi là hợp vệ sinh và sạch?
– Nước được coi là nước sạch phải trong, không có màu, không có mùi vị lạ gây khó chịu cho người sử dụng, không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại.
– Nước sạch phải đạt các chỉ tiêu theo QCVN 02-BYT.

Các nguồn nước sạch thông thường gồm:
+ Hệ thống cung cấp nước tập trung (nước máy): nước lấy từ giếng khoan hay sông, hồ được đưa qua hệ thống xử lý dàn mưa, bể lắng, bể lọc… rồi vào bể chứa lớn từ đó theo đường ống dẫn về cho các hộ gia đình sử dụng.
Mỗi gia đình cần có một nguồn nước sạch để sử dụng. Nếu chưa có, cần trang bị những thiết bị lọc nước nhằm đảm bảo nguồn nước đầu ra cho sinh hoạt đảm bảo. hiện trên thị trường có bán rất nhiều máy lọc nước chất lượng, đặc biệt là máy lọc nước nanosky do Việt Nam sản xuất, cho nguồn nước sinh hoạt sạch nguyên khoáng
Một vài điều cần nhớ khi sử dụng các nguồn nuớc:

1. Đối với nguồn nước mưa:
Để có nguồn nước mưa đảm bảo vệ sinh chúng ta cần thực hiện:
– Trước mùa mưa phải vệ sinh sạch sẽ mái hứng, máng dẫn và các dụng cụ chứa nước như: lu, hồ…
– Loại bỏ nước của cơn mưa đầu và 15 phút đầu của các cơn mưa sau.
– Hồ hoặc lu chứa phải có nắp đậy.
– Lắp vòi hoặc dùng dụng cụ lấy nước sạch sẽ.
– Nuôi cá bảy màu trong dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng.
– Không sử dụng nước lấy từ mái bằng Fibro cement.

2. Đối với nguồn nước giếng khơi:
– Giếng khơi phải được đào cách chuồng nuôi gia súc, nhà tiêu ít nhất là 10 mét.
– Thành giếng phải được xây cao khoảng 0,8 mét, trong lòng giếng có thể xây gạch, đá hộc, đá ong… ít nhất 3m.
– Sân giếng được lát cement hoặc lát gạch dốc về phía rãnh thoát nước, rãnh thoát có độ dốc vừa phải và dẫn ra xa hoặc đỗ vào đường thoát nước.
– Miệng giếng phải có nắp đậy và có giá để dụng cụ lấy nước.
– Thường xuyên vệ sinh sân giếng để tránh trơn trượt.
– Có thể lắp đặt bơm tay để lấy nước.

3. Đối với giếng khoan gia đình:
– Nước giếng khoan nên lấy từ các mạch nước ngầm sâu từ 20 mét trở lên.
– Sân giếng được lát cement hoặc lát gạch dốc về phía rãnh thoát nước để tráng gây ô nhiễm cho nguồn nước.
– Phải dùng bể lọc để lọc nước trước khi sử dụng.
– Nên mang nước đi xét nghiệm kể cả xét nghiệm asen (thạch tín) trước khi sử dụng.
– Định kỳ bảo dưỡng máy bơm nước, nếu có hư hỏng phải sửa chữa kịp thời.
Trong các trường hợp khẩn cấp như hạn hán, bão lụt… có thể làm sạch nước bằng một số biện pháp sau:
– Làm trong nước bằng cách đánh phèn:
Dùng phèn chua với liều lượng 1 gram phèn chua (một miếng khoảng ½ đốt ngón tay) cho 20 lít nước. Hòa tan hết lượng phèn cần thiết vào một ca nước. Cho ca nước đó vào dụng cụ chứa nước và khuấy đều. Chờ khoảng 30 phút cho cặn lắng hết rồi gạn lấy nước trong.
– Làm sạch nước bằng Cloramine
Khử trùng nước bằng viên Cloramine T hoặc B, loại này rất tiện lợi cho khử trùng các thể tích nước nhỏ như chum, vại, lu, khạp, xô hay hồ chứa nước nhỏ tại hộ gia đình. Một viên Cloramine T hoặc B hàm luợng 0,25 gram dùng để khử trùng cho 25 lít nước.

Lưu ý:
– Không nên tiến hành khử trùng đồng thời với việc đánh phèn. Vì phèn sẽ làm mất tác dụng khử trùng của Clo.
– Sau khi khử trùng phải ngửi thấy mùi Clo thì việc khử trùng mớpi có tác dụng
– Nước đã khủ trùng bằng Cloramine vẫn phải đun sôi mới uống được.
Tốt nhất mọi gia đình nên trang bị máy lọc nước, vừa gọn nhẹ, vừa đảm bảo vệ sinh nguồn nước, giá thành hiện máy lọc nước nanosky trên thị trường phù hợp với mức chi tiêu của gia đình.

may loc nuoc máy lọc nước
Xem bản đồ Hotline: (08) 6292 4598 - Mr.Đình: 0932 45 40 90 - Mr.Lộc: 0904 454 090

DAICHI CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC-TƯ VẤN THI CÔNG GIẢI PHÁP NƯỚC SẠCH-ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER- PUREPRO USA