CÔNG TY CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC, MÁY LỌC NƯỚC
Sản Phẩm Nổi Bật
Tin tức

Hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết RO hoạt động như thế nào? Công nghệ lọc nước tinh khiết Ro hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.  Là một quá trình mà bạn khử khoáng hoặc khử ion nước bằng cách đẩy nó dưới áp lực qua Màng […]

Chi tiết

Máy lọc nước nóng lạnh nguội lọc nước uống văn phòng nhà xưởng Máy lọc nước nóng lạnh nóng lạnh nguội phù hợp với những nhà xưởng, văn phòng. Với số lượng sử dụng từ 50 -100. Công nghệ lọc tối ưu không nước thải dư thừa, tích hợp công […]

Chi tiết

Máy lọc nước không dùng điện công nghệ Nano Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào? Máy lọc nước có chức năng lọc nước uống từ nguồn nước cấp trực tiếp. Lọc nước uống gia đình, nhà xưởng, văn phòng công ty. Hiện nay có nhiều […]

Chi tiết
viếng thăm
  • 3

Cư dân chung cư Nhất Lan Tân Phú bức xúc vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Những chai nước đục ngầu lắng phèn dưới đáy; những đôi dép, quần áo ố vàng được hàng trăm cư dân chung cư Nhất Lan 3 (quận Bình Tân, TP HCM) mang đến chủ đầu tư phản đối việc phải sử dụng nước giếng ô nhiễm.
Sáng 3/12, gần 300 người sống tại chung cư Nhất Lan 3 (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM) tập trung trước cổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI, chủ đầu tư dự án) căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư cho họ sử dụng nước giếng nhiễm phèn. Nhiều người xin nghỉ làm, mang theo cả con nhỏ đến đòi BCCI thực hiện nghĩa vụ với cư dân.

Trước sự việc căng thẳng, hàng chục công an địa phương, dân phòng được điều đến để giữ trật tự, điều tiết giao thông.

Anh Bảo Phú mang theo cả những chai nước màu vàng đục, lắng cặn cho biết, hàng nghìn cư dân ở đây đang phải sử dụng nguồn nước như thế này để ăn uống, sinh hoạt. Áo quần giặt qua nguồn nước này một thời gian cũng bị ố vàng, chưa kể bồn cầu, bồn nước, thau nhựa cũng nhuốm màu phèn, nhiều máy lọc nước mới chỉ đảm bảo ăn và uống còn sinh hoạt tắm rửa thật khó khăn

“Ngay cả đôi dép mang trong nhà tắm cũng ám màu vàng như đi ở vùng đất đỏ Tây Nguyên. Nhiều nhà phải mua nước bình bên ngoài hoặc máy lọc về để ăn uống, sinh hoạt tốn kém, bất tiện vô cùng”, anh Phú bức xúc, nói.

Vạch áo con trai 3 tuổi và chỉ vào những vết lở loét trên lưng và tai cậu bé, một người phụ nữ cho biết từ khi chuyển về chung cư sống cậu bé bị dị ứng, viêm nhiễm thường xuyên. Đi khám bác sĩ, bé được kết luận do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

“Đã mua nước bình về ăn uống, nước bẩn chỉ dùng tắm giặt nhưng không ngờ nó ô nhiễm kinh khủng như thế này. Không chỉ con trai mà ngay cả tui cũng bị lở, viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ đầy người”, chị này nói.

Theo nhiều hộ dân, điểm đấu nối của đường ống nước sạch thuộc trạm cung cấp nước Chợ Lớn nằm cách chung cư chỉ 400 mét nhưng chủ đầu tư không đấu nối để người dân sử dụng. Anh Huỳnh Thanh Hồng ngụ căn hộ B2303 cho biết, nguồn nước mà cư dân đang sử dụng được chủ đầu tư hút từ giếng khoan rồi cung cấp vào hệ thống chung cư. Không biết quy trình xử lý thế nào nhưng nước luôn có màu vàng đục, nhiều người lấy vải quấn quanh vòi để thấm bớt phèn nhưng không giảm đáng kể.

“Nước bẩn không ai dám uống nhưng mỗi khối nước chủ đầu tư thu 9.000 đồng, cao hơn giá nước thủy cục 1.500 đồng. Người dân bức xúc không chịu đóng, ban quản lý chung cư dọa cắt nước, cắt điện”, ông Hồng nói.

Ngoài việc thiếu nước sạch, chủ đầu tư còn bị cho là chưa hoàn thành nhiều hạng mục như thang máy, tầng hầm ngập úng, thiếu công viên cây xanh… “Thang máy theo thiết kế có 4 cái, chủ đầu tư chỉ lắp 2 nhưng cũng thường xuyên hỏng hóc. Hai hốc thang máy còn lại là hố đen ngòm, giống như cái bẫy tử thần nếu ai đó vô tình mở cửa”, cư dân tên Thạch cho biết.

Tổng giám đốc BCCI Nguyễn Thụy Nhân cho rằng không biết những bức xúc của cư dân Nhất Lan 3 trước đó, song ông này khẳng định nước do công ty cung cấp đáp ứng đúng tiêu chuẩn do bộ Y tế ban hành.

Ông Nguyễn Hữu Vĩnh, Phó phòng quản lý đô thị quận Bình Tân khẳng định chủ đầu tư phải có trách nhiệm với khách hàng của mình. Nếu cư dân đồng ý chuyển sang sử dụng nước cấp của thủy cục thì nhà đầu tư phải có trách nhiệm gởi văn bản đến trạm cấp nước gần đó để giải quyết cho người dân.

Cư dân chung cư cần dùng máy lọc nước bảo vệ sức khỏe gia đình, vì hiện tại nguồn nước máy thành phố cũng như các chung cư không thể đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch.

may loc nuoc máy lọc nước
Xem bản đồ Hotline: (08) 6292 4598 - Mr.Đình: 0932 45 40 90 - Mr.Lộc: 0904 454 090

DAICHI CHUYÊN DOANH THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC-TƯ VẤN THI CÔNG GIẢI PHÁP NƯỚC SẠCH-ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER- PUREPRO USA